Đồ chơi bắn tàu B0995

Đồ chơi bắn tàu B0995

Đồ chơi caro connect 4 B1000

Đồ chơi caro connect 4 B1000

Rubic Tam Giac

Rubic Tam Giac

Đồ chơi bắn tàu B0995

• Xuất xứ: Mỹ • Độ tuổi sử dụng: 7+ • Số người chơi: 2 người
189.000,00 ₫
Tình trạng hàng: Hết hàng
SKU
5010994869915

Đồ chơi bắn tàu B0995 Battleship tại Kidsland - Cửa hàng đồ chơi cao cấp, chính hãng an toàn cho trẻ em uy tín nhất thành phố Hà Nội

 

Thông tin chi tiết sản phẩm Đồ chơi bắn tàu B0995 Battleship


• Xuất xứ: Mỹ
• Độ tuổi: 7+
• Số người chơi: 2 người
• Mục tiêu: Đánh bại 5 tàu chiến của đối phương
• Thành phần:
- 2 bàn cờ
- 10 tàu chiến bằng nhựa
- Đạn nhựa màu trắng và đỏ

 

Luật chơi Bắn tàu Battleship

 

Chuẩn bị:
2 người chơi ngồi đối diện nhau, 2 bàn cờ đặt quay lưng vào nhau để không nhìn thấy được “mặt biển” của đối phương. Bí mật ghim 5 tàu chiến trong vùng biển của mình. Đối phương làm tương tự.
Luật đặt tàu chiến:
+ Đặt tàu theo vị trí ngang hoặc dọc, không được đặt chéo.
+ Không được đặt chồng lên nhau tránh bị trùng số, chữ.
+ Không được thay đổi vị trí của tàu một khi trò chơi bắt đầu.
Ví dụ đặt tàu hợp lệ:
Cách chơi Chọn một người chơi đi trước. Bạn và đối phương chơi thay phiên nhau. Mỗi đợt bạn bắn một viên đạn để cố bắn trúng tàu đối phương.

 

Bắn tàu
Gọi ra một vị trí ở bảng mục tiêu để bắn. Mỗi vị trí trong bảng mục tiêu của bạn sẽ tương ứng với vị trí trên vùng biển của đối phương. Mỗi vị trí được xác định bằng chữ và số. Để gọi ra một vị trí, tìm chữ và số tương ứng và đọc ra.
Ví dụ vùng bắn là D-4:
Khi bạn gọi một vị trí để bắn, đối phương phải thông báo là trúng hoặc trật.

 

Bắn trúng
Nếu bạn gọi được vị trí có tàu của đối phương, bạn đã bắn trúng! Đối phương phải nói ra tàu nào đã bị bắn. Khi đó, cả 2 bên đều phải đánh dấu đỏ vị trí đã bắn trúng trên bảng của mình.
Ví dụ: Bạn gọi: “D-4”. An trả lời: “Trúng. Tàu tuần dương” Bạn ghim một viên đạn đỏ vào lỗ D-4 trong bảng mục tiêu của bạn. A cũng ghim một viên đạn đỏ vào tàu tuần dương ở lỗ D-4 trong vùng biển của A.

 

Bắn trật
Nếu vị trí bạn gọi không có tàu của đối phương nghĩa là bắn trật. Đánh dấu vùng bắn trật bằng cách ghim vào lỗ đó một viên đạn trắng để không bắn lại vào vị trí đó nữa, còn đối phương thì không cần đánh dấu.

Ví dụ: Bây giờ đến lượt của An, An gọi: “F-4”. Bạn trả lời: “Bắn trật!”. An sau đó ghim một viên đạn trắng vào lỗ F-4 trong bảng mục tiêu của An.

Cứ tiếp tục mỗi người bắn 1 lần cho đến khi trò chơi kết thúc.

 

Chìm tàu
Khi một con tàu bị ghim đỏ toàn bộ, nó sẽ bị chìm. Người sở hữu con tàu phải thông báo tàu nào bị chìm. Đánh dấu số lượng tàu chìm của đối phương bằng cách ghim một đạn đỏ vào một trong 5 lỗ trên đỉnh bàn cờ của bạn.

 

Chiến thắng
Bạn chiến thắng khi đã đánh chìm tất cả 5 chiến hạm của đối phương!


Cách chơi nâng cao
Bạn nên chơi cách này sau khi đã quen với cách chơi cơ bản. Luật chơi giống như trên trừ:
+ Trong đợt của mình, bạn gọi ra 5 phát bắn khác nhau. Đánh dấu tất cả vị trí bắn trên bảng mục tiêu bằng những viên đạn trắng. Sau khi bạn bắn 5 phát, đối phương sẽ thông báo vị trí nào bắn trúng và tàu nào bị bắn trúng.
+ Nếu có bất kỳ vị trí nào bị bắn trúng, thay thế viên đạn trắng bằng viên đạn đỏ. Ví dụ: Bạn gọi: “E-3, F-3, G-3, H-3, I-3”. An trả lời: “F-3 bắn trúng tàu chiến. H-3 bắn trúng tàu ngầm”. Khi một chiến hạm của bạn bị chìm, bạn cũng mất một phát bắn trong đợt tiếp theo. Càng nhiều chiến hạm của bạn bị chìm, bạn càng bắn ít đi.
Ví dụ, nếu một chiến hạm của An đã bị chìm, ở lượt tiếp theo An chỉ bắn 4 phát thay vì 5.

Để chơi nâng cao hơn nữa, đừng tiết lộ tàu nào đã bị bắn!

 

Viết Đánh giá chi tiết của bạn
Bạn đang đánh giá:Đồ chơi bắn tàu B0995
Gửi nhận xét của bạn